เที่ยวไต้หวัน
ximending

ยินดีต้อนรับสู่ย่านซีเหมินติง ximending ศูนย์กลางความบันเทิงและการช้อปปิ้งของไทเป หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปยังเมืองหลวงของไต้หวัน ซีเหมินติง ximending คือจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือน เราจะสำรวจทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับซีเหมินติง ตลาด ซี เห มิ น ติง รวมถึงสถานที่ตั้ง ตัวเลือกอาหารอร่อย ตลาดซีเหมินติง และวิธีการเดินทาง

ย่านซีเหมินติง ย่านสุดฮิตในไต้หวัน

ย่านซีเหมินติง(ximending, 西門町)เป็นย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไต้หวัน มีฉายาว่า ฮาราจูกุแห่งไทเป(Harujuku of Taipei) ซึ่งเป็นแห่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นชื่อดังอยู่ที่มหานครโตเกียวประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งกำเนิดของแฟชั่นของหนุ่มสาวชาวไต้หวัน และเป็นหนึ่งใน landmark สำคัญของเมืองไทเปด้วย 

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้าส่วนมากจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลาประมาณ 11:00-23:00 แต่ที่นี่จะคึกมากตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป

มาทำความรู้จักกับย่าน ซีเหมินติง ximending

ximending

ซีเหมินติง(ximending, 西門町) ชื่อถูกตั้งขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยที่ญี่ปุ่นปกครองไต้หวัน ในสมัยนั้นประชาชนส่วนใหญ่อาศัยอยู่ภายในตัวเมืองไทเป ที่ดินที่อยู่นอกประตูเมืองด้านตะวันตก (ซีเหมิน) ผืนนี้ถูกใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองไทเปเหล่านั้น ximending taipei  ในสมัยก่อน ที่นี่มีธุรกิจที่สำคัญคือเปิดโรงภาพยนตร์เป็นหลัก หลังจากที่ศูนย์การค้าจงหัวสร้างเสร็จในปี พ.ศ.2504 ทำให้ในสมัยนั้น ซีเหมินติงกลายเป็นศูนย์การค้าด้านความบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน

ไม่ว่าจะเป็นอาหารเลิศรส สินค้าแฟชั่นนานาชนิด สินค้าแปลกใหม่ที่น่าสนใจ ที่ซีเหมินติงมีทุกอย่าง จึงพูดได้ว่าซีเหมินติงเป็นถนนที่คึกคักที่สุดในไทเป ซีเหมินติง ในขณะเดียวกันที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมวัยรุ่น แหล่งรวมตัวของศิลปินและนักแสดงข้างถนน และยังเป็นสถานที่นัดเดทของคู่รักอีกด้วย ถนนอเมริกันที่ติดกับถนนอู่ชาง ที่เต็มไปด้วยร้านขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับแนวฮิปฮอป และศิลปะการพ่นสีกำแพงแนวสร้างสรรค์สไตล์อเมริกัน

ximending

วิธีการเดินทางมาถึง Ximending

  • จากท่าอากาศยานนานาชาติเถาหยวน

วิธีที่สะดวกที่สุดในการเดินทางมาถึง ximending จากท่าอากาศยานนานาชาติเถาหยวนคือโดยการใช้รถไฟฟ้าที่ท่าอากาศยานเถาหยวนไปยังสถานีรถไฟฟ้าไทเปหลัก  จากนั้นคุณสามารถย้ายเปลี่ยนไปใช้รถไฟฟ้าไทเปไปยังสถานี ximen ได้โดยตรง

ximending night market  จะเริ่มตั้งแต่ออกมาจากสถานีรถไฟใต้ดิน Ximen Station ของสายสีเขียวและสายสีน้ำเงินเลย ให้ออกที่ทางออก Exit 6 

ตลาดกลางคืน Ximending แห่งความอร่อย

ximending

ximending เป็นที่รู้จักในการมีตลาดกลางคืนที่เต็มไปด้วยความเรียบร้อย. ที่นี่คุณสามารถลองอาหารต่าง ๆ ของท้องถิ่นได้ตลอดทั้งวัน รวมถึงชิกเก้นทอดกรอบ, ปลาหมึกย่าง และของหวานอร่อย ๆ. ตลาดกลางคืน Shilin ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงเป็นอีกที่อร่อยที่คุณควรต้องมาลอง

ximendingnight market เป็นที่น่าสนใจและสนุกสนานในกรุงไทเปของไต้หวัน ที่นี่คุณจะพบอาหารอร่อย, ที่พักที่คุ้มค่า, และความบันเทิงไม่มีที่สิ้นสุด ximenting  อย่าลืมเช็คปฏิทินเหตุการณ์ท้องถนนเพื่อไม่พลาดเทศกาลและกิจกรรมที่น่าสนใจ xin mala hotpot ximending บริเวณนี้เหมาะสำหรับทุกคนไม่ว่าจะเป็นครอบครัว, นักช้อปปิ้ง, หรือคนรักการเที่ยว.

สุดท้าย, อย่าลืมใช้บัตรเครดิตหรือเงินสดเสมอเมื่อคุณเดินทางมา Ximending และเตรียมพร้อมที่จะสนุกกับประสบการณ์ amba taipei ximending  ที่ไม่เหมือนใครในย่านนี้

🌟 คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

Ximending เต็มไปด้วยคนที่มาในทุกช่วงเวลาของปี แต่ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดคือในช่วงเดือนที่เย็นสบายของฤดูใบไม้ร่วงและในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ใช่, Ximending มีสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารที่เหมาะสำหรับครอบครัว

ใช่, สถานที่ที่มีอยู่ใน Ximending ส่วนใหญ่ยอมรับบัตรเครดิต, แต่คุณควรมีเงินสดเสมอ

Credit : reviewstaiwan.com

อ่านบทความเพิ่มเติม : ไทเป