เที่ยวไต้หวัน
taichung

เมืองไทจงเสน่ห์ของประเทศไต้หวันที่คุณต้องไป

เมือง ไทจง Taichung เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่มีความเป็นทางการและน่าสนใจในประเทศไต้หวัน เมืองใหญ่อันดับ 2 ของไต้หวัน ตั้งอยู่ทางตอนกลางฝั่งซ้ายของเกาะไต้หวัน  ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ในขอบเขตขณะนี้ของ ไถจง เมืองไทจงเป็นเมืองที่น่าสนใจและสิ่งสำคัญยังเป็นเมืองที่ส่งเสริมการพัฒนาทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของไต้หวัน นอกจากนี้มีการพัฒนาพื้นที่ในด้านอุตสาหกรรม,การค้า ทำให้เมือง ไท จง ไต้หวัน จงเป็นเมืองที่ยอดฮิตและทำให้ผู้คนมาท่องเที่ยวมาก ในปัจจุบัน

taichung

การเดินทางไปไทเดินทางง่ายรวดเร็วทันใจ

taichung taiwan การเดินทางไปยังไทจงไม่ยากเลยคุณสามารถเลือกใช้การเดินทางที่ตรงกับความสะดวกของคุณวิธีเดินทางสู่ “ไถจง (Taichung)“วิธีการเดินทางไปยังเมืองไทจง taichung จากสนามบินเถาหยวน (Taoyuan Airport) โดยใช้รถไฟความเร็วสูง (THSR) และรถบัสสาธารณะ นี่คือข้อมูล ไท จง ไต้หวัน การเดินทางทางนี้นอกจากนี้ยังให้โอกาสให้คุณชมวิวและเพลิดเพลินกับการเดินทางรอบเมืองนอกจากนี้การใช้บริการรถไฟความเร็วสูงทำให้คุณได้รับประสบการณ์การเดินทางที่รวดเร็วและสะดวกมากขึ้น

 • รถไฟความเร็วสูง (THSR) : จากสนามบินเถาหยวน (Taoyuan Airport) ใช้รถไฟใต้ดินสนามบินเถาหยวน (Taoyuan Metro) จาก Terminal 2 ไปสถานี Taoyuan HSR (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที).จาก Taoyuan HSR ไป HSR Taichung station: ขึ้นรถไฟความเร็วสูง (THSR) จากสถานี Taoyuan HSR ไปสถานี HSR Taichung (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 41 นาที)
 • รถบัสสาธารณะ : ในกรณีที่คุณไม่ต้องการเดินทางหลายครั้งหรือต้องการความสะดวกสบาย, คุณสามารถใช้บริการรถบัสสาธารณะ ที่มีรถบัสนั่งสบาย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.15 ชั่วโมง

 

taichung

สถานที่แนะนำยอดนิยมของเมืองไทจง

taichung city ที่นี่คือบางสถานที่ที่ควรเยี่ยมชมเมื่อคุณมีโอกาสมาเยือนเมืองไทจงเมืองไทจง (Taichung) คือหนึ่งในเมืองใหญ่ของประเทศไต้หวัน มีความสำคัญทั้งในด้านเศรษฐกิจและท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่ของหลายสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ที่เที่ยวไทจง นี่คือสถานที่ที่สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินเดินทางสะดวกคุ้มค่าสุดๆ

 • โรงละครแห่งชาติไถจง : โรงละครแห่งชาติไทจง national taichung theater เป็นพื้นที่จัดแสดงสาธารณะขนาดใหญ่ในเขตซีทุน เมืองไทจง โรงละครแห่งนี้มีคุณสมบัติพิเศษมากมายที่นี่โด่งดังเรื่องสถาปัตยกรรมที่มีรูปทรงโค้งเว้าอันเป็นเอกลักษณ์
  • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่ MRT City Hall Station ลงทางออกหมายเลข 1 เดินต่อไปไปยังถนน Wenxin ประมาณ 200 เมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่สวนสาธารณะเทศบาล จากนั้น เดินต่อไปอีก 800 เมตร เพื่อข้ามสวนสาธารณะไปยัง Taichung National Opera
 
 • หมู่บ้าน Shen Ji New Village : ) อยู่ในเขตเทศบาลไทจง (Taichung City) ประเทศไต้หวัน หมู่บ้านนี้ที่มีความน่ารักและเต็มไปด้วยร้านคาเฟ่สุดน่ารักบนพื้นที่ที่สร้างสรรค์งานศิลปะ จนกลายเป็น Community Mall และเป็นสถานที่ยอดฮิต
  • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่ MRT City Hall Station (Wenxin Rd.)  แล้วนั่งรถบัสเบอร์ 365 มาลงที่ป้ายถนน Meicun Gongyi แล้วเดินเข้ามาทางถนน Minsheng  ประมาณ 550 เมตร จะถึงหมู่บ้าน Shen Ji New Village
 
 • สวนสาธารณะ Taichung Central Park Taichung Central Park ตั้งอยู่ในภาคใต้ของเมืองไทจง, ติดกับแม่น้ำเอ้า-วัง (Dadu River) และอยู่ใกล้กับตัวเมืองสวนสาธารณะนี้มีพื้นที่กว้างขวางรอบๆ ทำให้เป็นสถานที่เพื่อการพักผ่อนและกิจกรรมกลางแจ้ง
  • การเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่ MRT Wenhua Senior High School แล้วนั่งรถบัสเบอร์ 525 มาลงที่ Central Taiwan Film Center แล้วเดินเข้ามาที่ถนน Zhongke ประมาณ 700 เมตร จะถึง Taichung Central Park
 
 • ตลาดกลางคืน Yizhong night market :  ตลาด Yizhong Night Market ตั้งอยู่ในย่าน Yizhong, ทางตะวันตกของตัวเมืองไทจงหากคุณใช้รถไฟหรือรถบัสสาธารณะ สามารถลงที่สถานี Yizhong.ตลาดกลางคืน Yizhong เต็มไปด้วยคนเดินเล่น, นักท่องเที่ยว, และชาวบ้านที่มารับประทานอาหารและเพลิดเพลินกับบรรยากาศน่าสนใจของตลาดกลางคืน
  • การเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้าใติดินมาลงที่ MRT City Hall Station แล้วนั่งรถบัสเบอร์ 324 มาลงที่ Chung Hsing Hall แล้วเลี้ยวขวาประมาณ 270 เมตร เดินเข้าตลาดกลางคืน Yizhong night

Credit : reviewstaiwan.com

อ่านบทความเพิ่มเติม : shilin night market