เที่ยวไต้หวัน
taroko national park

ยินดีต้อนรับสู่โลกอันน่าทึ่งของ taroko national park (อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ) สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ตั้งอยู่ใจกลางไต้หวันเราจะสำรวจประวัติศาสตร์อันยาวนานของ อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ  แบ่งปันเคล็ดลับในการเดินทางไปที่นั่น และให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตัวเลือกที่พัก เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการผจญภัยครั้งหนึ่งในชีวิตในขณะที่เราเจาะลึกความงามของอุทยานแห่งชาติทา โร โกะ  อันน่าทึ่งแห่งนี้ ชาวต่างชาติต่างยกให้เป็นขนมหวานที่อร่อยที่สุดติดอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว มาดูกันเลย

ประวัติความเป็นมาของอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ

taroko national park

taroko national park (อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ) เป็นผลงานชิ้นเอกทางธรณีวิทยาซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับล้านปี เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการชนกันของแผ่นเปลือกโลก ซึ่งทำให้เกิดช่องเขาหินอ่อนอันน่าทึ่งอันโด่งดังของอุทยานแห่งนี้  การก่อตัวของหินอ่อนเหล่านี้ไม่เพียงแต่มีรูปลักษณ์ที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญทางธรณีวิทยาอีกด้วย

วัฒนธรรมพื้นเมืองอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ

taroko national park

อุทยานแห่งนี้ taroko taiwan ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมอีกด้วย เป็นที่ตั้งของชนเผ่า taroko พื้นเมืองซึ่งมีความผูกพันอย่างลึกซึ้งกับผืนดิน เมื่อสำรวจสวนสาธารณะ คุณจะพบกับร่องรอยของวัฒนธรรมและประเพณีโบราณ ซึ่งเพิ่มความร่ำรวยทางประวัติศาสตร์ให้กับการมาเยือนของคุณ

การเดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ

  • โดยรถไฟ

วิธีหนึ่งที่สะดวกที่สุดในการเดินทางไปยัง taroko national park (อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ) คือการนั่งรถไฟจากไทเป การเดินทางนำเสนอทิวทัศน์อันงดงามของชนบท taroko gorge และแนวชายฝั่งของไต้หวัน เมื่อคุณมาถึงฮัวเหลียน ซึ่งเป็นประตูสู่สวนสาธารณะ คุณสามารถขึ้นรถบัสหรือเช่ารถแท็กซี่เพื่อไปยังทางเข้าสวนสาธารณะได้

  • โดยรถยนต์

สำหรับผู้ที่ต้องการความยืดหยุ่นในการเดินทาง ทาโรโกะ ไต้หวัน  การเช่ารถถือเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้คุณสามารถสำรวจสวนสาธารณะได้ตามต้องการและค้นพบอัญมณีที่ซ่อนอยู่ตลอดทาง การขับรถไปยังอุทยานแห่งชาติทาโรโกะเป็นการผจญภัยที่งดงามในตัวเอง ด้วยถนนที่คดเคี้ยวซึ่งมอบทิวทัศน์อันน่าทึ่ง

ที่พักอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ

  • ซิลค์ เพลซ โทโรโกะ โฮเต็ล (Silks Place Taroko)

Silks Place Taroko ตั้งอยู่ในใจกลางสวนสาธารณะ vieta gorge เป็นสถานที่พักผ่อนอันหรูหราพร้อมทิวทัศน์อันตระการตาของหน้าผาหินอ่อนโดยรอบ โรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งนี้ผสมผสานความสะดวกสบายเข้ากับความงามของธรรมชาติได้อย่างลงตัว ทำให้ที่นี่เป็นตัวเลือกในอุดมคติสำหรับผู้ที่มองหาสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบ

  • Lakeshore Hotel Hualien Taroko

ที่พักให้บริการที่จอดรถฟรีเพื่อการเดินทางเข้าออกที่พักได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึง Wi-Fi ฟรีให้ท่องเน็ตได้ทุกเมื่อ ที่พักตั้งอยู่ในย่านชุมชนซินเฉิงของฮัวเหลียน ผู้เข้าพักจึงได้อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและร้านอาหารอร่อยๆ อุทยาน ทา โร โกะ ทริปยังไม่จบถ้าไม่ได้แวะไปที่เที่ยวชื่อดังอย่าง taroko gorge ด้วยอีกสักที่ ที่พัก 5 ดาวคุณภาพสูงแห่งนี้มี ห้องสตรีม, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และ ห้องซาวน่า คอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าพัก

  •  ทาโรโกะ เทียนเซียง ยูธ แอคทิวิตี้ เซ็นเตอร์ (Taroko Tienhsiang Youth Activity Center)

ที่พักให้บริการที่จอดรถฟรีเพื่อการเดินทางเข้าออกที่พักได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึง Wi-Fi ฟรีให้ท่องเน็ตได้ทุกเมื่อ ที่พักตั้งอยู่ในย่านชุมชนซิวหลินของฮัวเหลียน ผู้เข้าพักจึงได้อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและร้านอาหารอร่อยๆ ทริปยังไม่จบถ้าไม่ได้แวะไปที่เที่ยวชื่อดังอย่าง Taroko Gorge ด้วยอีกสักที่ ที่พัก 3 ดาวนี้มีห้องอาหาร การเข้าพักจึงผ่อนคลายและสะดวกสบายสุดๆ

เมื่อคุณเข้าที่พักเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาสำรวจความงามทางธรรมชาติของ taroko national park  (อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ) เดินป่าไปตามเส้นทาง Shakadang Trail ข้ามสะพานแขวนอันน่าตื่นเต้น และตื่นตาตื่นใจไปกับศาลเจ้า Eternal Spring Shrine อันน่าหลงใหล ทุกมุมของสวนสาธารณะมอบประสบการณ์ใหม่และน่าทึ่ง

อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติและประวัติศาสตร์อันยาวนานของไต้หวัน ทาโรโกะ ด้วยภูมิประเทศที่น่าทึ่ง ความสำคัญทางวัฒนธรรม ตลอดจนพืชและสัตว์ที่หลากหลาย ทำให้ที่นี่มอบประสบการณ์อันน่าจดจำสำหรับนักเดินทางจากทั่วโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นนักผจญภัย ผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ หรือผู้รักธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อก็มีบางสิ่งที่พิเศษให้คุณได้นำเสนอ วางแผนการเดินทาง สำรวจความงาม และสร้างความทรงจำที่จะคงอยู่ตลอดไป

Credit : reviewstaiwan.com

อ่านบทความเพิ่มเติม : ximending